Hệ thống máy lọc nước công nghiệp tại Hà Nội

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp tại Hà Nội

Tư vấn lắp đặt, hệ thống lọc nước công nghiệp tinh khiết nhãn hiệu Kensi của công ty TEKCOM phân phối với mọi công suất khác nhau, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cung cấp nguồn nước tinh khiết 99,99%
Tư vấn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp tại Hà Nội
Cung cấp máy lọc nước công nghiệp ở Hà Nội

Hiện nay, tình trạng nước sạch đang có vấn đề ô nhiễm cao, Do đó nước sạch mang đến cho sinh hoạt với con người dần bị thiếu hụt. Biết được các vấn đề của nguồn nước, Công ty Tekcom đã sản xuất dàn máy lọc nước công nghiệp với thương hiệu Kensi. Có công suất từ 50l/h – 12000 l/h hệ thống máy lọc nước công nghiệp phục vụ đủ nước cho sinh hoạt, phục vụ các bếp ăn công nghiệp, và các xưởng sản xuất có số lượng hàng ngàn công nhân có mục đích sử dụng đa dạng. Có trang bị 5 màng lọc RO, do đó máy lọc nước công nghiệp có thương hiệu Kensi đáp ứng được tiêu chuẩn cho nguồn nước sạch của nhiều người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn trang bị công nghệ lọc RO cho nguồn nước sau lọc có thể uống ngay, không cần đun sôi, giữ an toàn sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Máy lọc nước công nghiệp có thể sử dụng trong công xưởng, bệnh viện, trường học…

Sơ đồ của hệ thống lọc nước công nghiệp:

 1. Cốc lọc thứ nhất: Lõi lọc PP – là lõi lọc có cấu tạo từ những sợi Polypropylen được nén ép tạo thành khối, kích cỡ của màng lọc <5µm.
 2. Cốc lọc thứ hai: Lõi lọc có than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa. Than hoạt tính này được sản xuất như dạng hạt có khả năng hấp phụ mùi, màu và một vài ion kim loại.
 3. Cốc lọc số 3: Lõi lọc than hoạt tính đã được nghiền nhỏ và ép khuôn thành khối, nhằm tăng bề mặt tiếp xúc với nước, nâng cao hiệu quả suốt quy trình lọc và hấp phụ các nguyên tố độc hại ra khỏi nguồn nước.
 4. Sử dụng màng lọc RO: Gồm 05 màng lọc RO, loại bỏ các chất bẩn ở trong nước, có thiết kế 05 màng lọc giúp cho khả năng lọc nhanh hơn, đáp ứng đủ lượng nước sinh hoạt.
 5. Cốc lọc T33: Có cấu tạo từ than hoạt tính dạng đặt biệt, để nước sau lọc ổn định pH, tăng cường độ ngọt trong nước và cũng lọc loại bỏ những chất bẩn có thể lọt qua được màng lọc RO.
 6. 03 máy bơm: Có 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, và nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 7. Van điện từ: Đóng mở khi có nguồn điện vào hệ thống
 8. Van áp thấp: Có nhiệm vụ cắt điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 9. Van áp cao: Có tính năng đóng điện khi  nước trong bình áp đầy.
 10. Bình áp: Dùng để chứa nước sạch đã được lọc đồng thời tạo áp suất đẩy nước tới các cốc lọc bổ sung để sử dụng.
 11. Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 12. Công tắc đèn báo: Dùng để báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp dập nguồn.

Nguyên tắc vận hành của hệ thống lọc nước ro công nghiệp

Quy tắc của dàn lọc nước công nghiệp hiệu suất từ 50l/h trở lên cũng giống như Quy tắc của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h.Vậy nhưng máy lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp sẽ có một số cải tiến để thích hợp với nhu cầu sử dụng cho mọi người.

 • Nước đầu tiên vào được chảy qua 3 lõi lọc thô, lõi lọc đầu tiên là lõi PP được sản xuất từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, những sợi này sẽ được gia công thành các khối tạo nên 1 lớp màng lọc. Kích thước của những lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, thế nên nước sau khi qua lõi PP sẽ được lọc những chất huyền phù, các dạng rỉ sét, bùn đất hay các vật chất lẫn trong nước.
 • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được phân thành hai đường, một đường nước được đấu nối với van áp thấp. Khi đó van áp thấp có nhiệm vụ đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu, hoặc van mở khi nguồn nước vào cao(đủ áp). Và một đường nước được qua van điện từ tới bơm. Khi bơm vận hành, van điện từ sẽ được mở, nước sẽ bơm đẩy từ lõi lọc số 1 đến lõi lọc số 2. Lõi lọc thứ 2 là lõi lọc chứa than hoạt tính dạng viên. Nước qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ những loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi thứ hai này than hoạt tính còn xử lý được loại chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 đi tới lõi lọc thứ ba, lõi lọc này là lõi than hoạt tính đã được tạo khối, bằng hình thức nghiền nhỏ và ép thành những khối để tăng diện tích tiếp xúc với nước, vì thế tăng cao hiệu quả xử lý nước. Nước chảy tới lõi lọc này sẽ được lọc tất cả các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng khi lõi lọc số hai không thể lọc được.

Nước sau khi đã được xử lý thô bằng các lõi lọc tiền xử lý, được dẫn tới hệ thống lõi lọc RO. Đây là phần lọc quan trọng nhất của máy lọc nước bán công nghiệp, tại đây nước sẽ được đẩy tới các lõi lọc RO với áp suất cao. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn.Vì kích thước của màng RO rất nhỏ nên chỉ có nước tinh khiết mới đi qua được những khe lọc này. Nước thừa trong 04 màng RO cuối cùng sẽ được dẫn vào đường nước vào của lõi lọc RO đầu tiên để tiếp tục lọc nước lần thứ hai. Sau cùng nước thải của màng RO đầu tiên sẽ chảy qua 03 van Flow để giảm lượng nước thải (bởi áp suất đẩy nước tại hệ thống cao nên phải dùng 03 van Flow).

 • Nước lọc qua lõi RO là nước tinh khiết được chứa tại bình áp ngăn cách hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Nước ở màng RO chảy xuống bình áp sẽ qua một van áp suất cao, van này có vai trò ngừng bơm khi nước tại bình áp được bơm đầy, và hoạt động bơm lúc áp suất ở bình áp thiếu (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng mở lấy nước dùng, nước từ bình áp được đẩy lên lõi số 5 (T33). Lõi lọc T33 có cấu trúc từ than hoạt tính đặc biệt, có khả năng trao đổi ion, giúp làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn trong nguồn nước.

Đảm bảo sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn, mang lại nguồn nước siêu sạch đạt quy định
Tùy theo yêu cầu sử dụng nước của công xưởng để người sử dụng có thể yêu cầu thêm các lõi lọc khác để tăng chất lượng nước, như:

– Lõi lọc Alkanite ổn định pH cho nước
– Lõi lọc hồng ngoại dùng để chia nhỏ thành phần nước nhằm tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể
– Lõi lọc đá Maifan để bổ sung thêm những chất khoáng vi lượng cho cơ thể
– Lõi chiếu UV có chức năng để nhử khuẩn cho nước,…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *